บริษัทเราเป็นผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอาง สามารถควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ ภายใต้นักวิจัยด้านเครื่องสำอาง เภสัชกร และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การสูง ทั้งนี้เรายังมีการผลิตสินค้าภายใต้กระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานสากลที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP เรายังมีการบริการการผลิตเครื่องสำอางอย่างครบวงจร ด้วยมืออาชีพ พร้อมทั้งบริการขั้นทะเบียนจดแจ้งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจาก อย. บริษัทจึงได้มีการยอมรับจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ มุ่งมั่นผลิตเครื่องสำอางด้วยมาตรฐานสากล ด้วยบริการที่ดี เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า สร้างนวัตกรรมด้วยการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบุคลากรอย่างต่อเนื่อง

5 เคล็ดลับในการออกแบบตราสินค้าให้โดดเด่น และดึงดูดลูกค้า

ไม่ว่าคุณจะกำลังออกแบบตราสำหรับผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ หรือโลชั่นที่คุณผลิตเอง สิ่งสำคัญ คือ การตรวจสอบว่ารายละเอียดต่างๆบนตราสินค้านั้นถูกต้อง เพื่อที่จะไม่ต้องแก้ไขและสั่งทำใหม่ ซึ่งเคล็ดลับเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณในโปรเจคการออกแบบตราสินค้าครั้งต่อไป

 

ใช้สี , พื้นผิว และรูปแบบให้เป็นประโยชน์กับคุณเอง

คุณควรจะออกแบบตราสินค้าในระบบสีCMYKแต่มันก็จำเป็นที่จะต้องพิจารณาสีในมุมของการนำเสนอสินค้า ต้องแน่ใจว่าแบบตัวอักษรที่คุณเลือกสำหรับข้อมูลที่สำคัญที่สุดบนแพ็คเกจสามารถอ่านได้ในระยะห่างระดับหนึ่ง และสีสันก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน มันอาจเป็นเรื่องยากในการอ่านตัวอักษรแบบโลหะ เมื่อมันถูกจับคู่กับสี และพื้นผิวในแบบเดียวกัน ตราสินค้าสไตล์ rustic อาจเหมาะกับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับพืชพรรณต่างๆ และผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล แต่มันอาจไม่เหมาะกับสินค้าแนวไฮเทค

 

มันเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาจิตวิทยาของสีตอนที่ออกแบบตราสินค้า: ตราสีเงินอาจหมายถึงความซับซ้อน ความสง่างาม หรือ ความไฮเทค; ตราสินค้าแบบกระดาษสีน้ำตาลอาจสื่อถึงสิ่งที่เกี่ยวกับโลก, ความน่าเชื่อถือ และความยั่งยืน; แพ็คเกจสีฟ้าอาจสื่อถึงความเชื่อใจ และความมีอำนาจ

 

ออกแบบตราสินค้าบนบรรจุภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์ในจินตนาการ

มันแน่อยู่แล้วว่าการที่ออกแบบตราสินค้าให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญ การวัดขนาดที่เหมาะสมนั้นเป็นก้าวสำคัญในการออกแบบตราสินค้า และเมื่อคุณมีไอเดียลุกโชน มันก็จะง่ายในการลงมือออกแบบเพียงแค่มองผลิตภัณฑ์แวบเดียว ไม่ว่าบรรจุภัณฑ์ของคุณจะมีผิวสัมผัส, เรียวลง, กลมขึ้น หรือเป็นสี่เหลี่ยม คุณก็จะต้องแน่ใจว่าตราสินค้าของคุณไม่ใช่แค่พอดีกับพื้นที่ แต่ต้องเข้ากับรูปทรงผลิตภัณฑ์ด้วย

 

และอีกสิ่งที่สำคัญก็คือการพิจารณาว่าคุณต้องการโชว์สินค้าภายในมากแค่ไหน สำหรับสินค้าที่ในบรรจุภัณฑ์ทึบแสง หรือสินค้าที่ไม่ได้สวยงามอะไรมาก คุณอาจต้องใช้ตราสินค้าที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของบรรจุภัณฑ์ ในขณะที่สินค้าที่ดูสวยงามในบรรจุภัณฑ์แบบใส (คิดถึงน้ำผึ้ง, แยม หรือเครื่องหอมในโหลแก้ว) อาจต้องใช้ตราสินค้าที่ขนาดเล็กลงมา เพื่อให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์

 

สร้างตราสินค้าที่น่าจดจำ และโดดเด่น

ตราสินค้า และแพ็คเกจต้องโดดเด่น สินค้าของคุณจะถูกวางอยู่คู่กับผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในร้าน ดังนั้น คุณต้องพิจารณาถึงการจัดแสง การจัดวางบนชั้น และการนำเสนอสินค้าไว้ด้วยแม้ว่าคุณจะแค่ออกแบบตราสินค้าเพื่อใช้ส่วนตัว ตราสินค้าของคุณจะมีพลังมากขึ้น ถ้ามันดูสะอาด, ดึงดูดสายตา และแปลกใหม่

 

รับคำติชม

ขอความร่วมมือจากคนที่คุณรู้จักให้ช่วยตอบแบบสอบถามของคุณอย่างชัดเจนเกี่ยวกับคำถามว่าเหตุผลที่ทำให้พวกเขารู้สึกเชื่อมโยงกับสินค้า สร้างแบบสอบถามที่จะช่วยให้คุณรู้ได้ว่าคุณประสบความสำเร็จในการสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแล้วหรือยัง

 

ความเห็นเกี่ยวกับอายุการใช้งานแพ็คเกจ และตราสินค้า

ถ้าคุณออกแบบตราสินค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ในแพ็คเกจที่ทนทาน อาจเป็นโหลแก้ว หรือ ขวดแก้ว กระป๋องเหล็ก หรือกล่องที่แข็งแรง ผู้บริโภคอาจต้องการนำบรรจุภัณฑ์ไปใช้ต่อ นอกจากนี้ ควรพิจารณาขนาดของตราสินค้าในตอนที่จะต้องกำจัดมันทิ้งด้วย: ตราสินค้าอันเล็กจากวัสดุรีไซเคิลบนวัสดุที่สามารถนำไปใช้ต่อได้ จะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าตราสินค้าอันใหญ่บนแพ็คเกจที่ใช้แล้วทิ้ง

 

ที่มา:http://www.howdesign.com/design-creativity/5-tips-designing-effective-labels