บริษัทเราเป็นผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอาง สามารถควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ ภายใต้นักวิจัยด้านเครื่องสำอาง เภสัชกร และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์การสูง ทั้งนี้เรายังมีการผลิตสินค้าภายใต้กระบวนการผลิตที่มีมาตรฐานสากลที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP เรายังมีการบริการการผลิตเครื่องสำอางอย่างครบวงจร ด้วยมืออาชีพ พร้อมทั้งบริการขั้นทะเบียนจดแจ้งผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจาก อย. บริษัทจึงได้มีการยอมรับจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ มุ่งมั่นผลิตเครื่องสำอางด้วยมาตรฐานสากล ด้วยบริการที่ดี เพื่อสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า สร้างนวัตกรรมด้วยการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบุคลากรอย่างต่อเนื่อง

5 เคล็ดลับในการออกแบบฉลากที่มีประสิทธิภาพและโดดเด่น​

ไม่ว่าคุณจะออกแบบฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์ทางการค้าหรือโลชั่นของคุณก็ตาม สิ่งสำคัญคือ เนื้อหาที่ถูกต้องเพื่อหลีกเลี่ยงการแก้ไขและสั่งพิมพ์ใหม่ เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เหล่านี้จะนำคุณไป

บนเส้นทางที่ถูกต้องสำหรับโครงการออกแบบฉลากครั้งต่อไป

 

ใช้สี เท็กซ์เจอร์และประเภทในการออกแบบฉลากเพื่อประโยชน์ของคุณ

 

วิธีการที่ดีที่สุดในการออกแบบฉลากใช้สี CMYK แต่ก็ควรพิจารณาสีในแง่ของการนำเสนอ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแบบอักษรที่คุณเลือกสำหรับข้อมูลที่สำคัญที่สุดบนบรรจุภัณฑ์สามารถอ่านได้จากระยะไกลและสีที่ช่วยสร้างความชัดเจนจากระยะไกลใดๆการอ่านตัวอักษรเมทัลลิคเมื่ออ่านคู่กับสีบางอย่างอาจอ่านได้ยากขึ้น

พื้นผิว ฉลากที่ดูเรียบง่ายเหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ทางพฤกษศาสตร์โดยใช้วัสดุรีไซเคิล แต่อาจไม่เหมาะกับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูง

 

สิ่งสำคัญคือต้องมีการตีความทางจิตวิทยาของสีเมื่อออกแบบบรรจุภัณฑ์:ฉลากเงินอาจฉายให้เห็นถึงความน่าค้นหา ความสง่างามหรือให้ความรู้สึกที่เป็นเทคโนโลยีขั้นสูง ฉลากกระดาษสีน้ำตาลสื่อถึงความพิถีพิถันความน่าเชื่อถือและความยั่งยืน บรรจุภัณฑ์สีฟ้าสื่อถึงความไว้วางใจและพลังอำนาจ

ออกแบบฉลากบนภาชนะบรรจุและผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจ

เห็นได้ชัดว่าคุณต้องแปะฉลากบนภาชนะบรรจุ การวัดขนาดฉลากที่เหมาะสมคือขั้นตอนแรกที่สำคัญในการออกแบบฉลากและเมื่อคุณมีแนวคิดในการออกแบบที่โดดเด่นก็สามารถทำได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นภาชนะบรรจุพื้นผิวที่มีรูปทรงเรขาคณิต รูปกลมหรือสี่เหลี่ยมคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าฉลากของคุณไม่เพียงแต่เหมาะกับพื้นผิวนั้นแต่ยังเข้ากับรูปทรงด้วย

 

สิ่งสำคัญคือต้องดูว่าผลิตภัณฑ์จริงที่คุณต้องการนำเสนอมีมากน้อยเพียงใด  สำหรับผลิตภัณฑ์ในภาชนะทึบแสงหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องการสุนทรียภาพมากนักคุณอาจสร้างฉลากครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นของภาชนะบรรจุขณะที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในภาชนะโปร่งใส(น้ำผึ้งแยม กลีบดอกไม้หรือเครื่องเทศ) อาจต้องใช้ฉลากขนาดเล็กเติมเต็มโดยไม่บดบังผลิตภัณฑ์

 

สร้างฉลากที่น่าจดจำและโดดเด่น

ฉลากและบรรจุภัณฑ์ต้องโดดเด่น ผลิตภัณฑ์ของคุณจะปรากฏพร้อมกับคู่แข่งในร้านค้าต่างๆ

ดังนั้นคุณควรพิจารณาแสงการจัดเรียงเข้าชั้น และการนำเสนอ แม้ว่าคุณจะออกแบบฉลากเฉพาะสำหรับใช้งานส่วนบุคคลการออกแบบของคุณจะสร้างผลกระทบต่อผู้คนได้มากขึ้นหากฉลากนั้นมีความสดใหม่ เตะตา ละโดดเด่นไม่ธรรมดา

 

หาคนช่วยให้ผลสะท้อนกลับ

เชิญบุคคลที่คุณรู้จักเข้าร่วมการสำรวจเพื่อถามคำถามที่ชัดเจนเกี่ยวกับสาเหตุที่อยากใช้บรรจุภัณฑ์ สร้างคำถามเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจว่าคุณประสบความสำเร็จในการสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมสำหรับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายหรือไม่

 

อายุการใช้งานของบรรจุภัณฑ์และฉลาก

หากคุณออกแบบฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์ในบรรจุภัณฑ์ที่ทนทานเช่นขวดแก้ว ขวดหรือกระป๋องโลหะหรือกล่องที่ทนทาน ผู้บริโภคอาจสนใจที่จะนำภาชนะมาใช้ซ้ำ พิจารณาขนาดของฉลากว่าจะก่อให้เกิดของเสียได้มากขึ้นแค่ไหน: ฉลากขนาดเล็กจากวัสดุรีไซเคิลบนบรรจุภัณฑ์แบบใช้ซ้ำได้จะมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าฉลากที่ออกแบบกว้างๆ บนบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้วทิ้ง

 

แหล่งที่มา:http://www.howdesign.com/design-creativity/5-tips-designing-effective-labels